Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm thu hút nhà đầu tư cả nước

Hạ tầng đột phá đưa khoảng cách ngày càng “xích gần” TP.HCM, lợi thế khai thác du lịch quanh năm cùng hệ tiện ích đẳng cấp là yếu tố giúp BĐS khu vực Hồ Tràm đáp ứng được gu “chắc chắn và dài hạn” của giới đầu tư miền Bắc.

Con đường ven biển đẹp nhất Hồ Tràm - Bình Châu
Con đường ven biển đẹp nhất Hồ Tràm – Bình Châu

Tiềm năng hội tụ, hạ tầng bứt phá của Hồ Tràm 2022-2025

Từ năm 2021, khi dự báo về xu hướng bất động sản (BĐS) sau đại dịch, các chuyên gia nhấn mạnh, đổ tiền về BĐS biển ở thị trường biến động mạnh và đang trong thời kỳ sơ khởi như Hồ Tràm là hướng đi thông minh khi đồng tiền mất giá.

Khách hàng đầu tư quan tâm nghỉ dưỡng Hồ Tràm
Khách hàng đầu tư quan tâm nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Trước đây, bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung, Hồ Tràm nói riêng ít được giới đầu tư chú ý so với các địa phương giáp ranh TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai… Tuy nhiên, sự bứt phá về hạ tầng, xu hướng second home, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ngày càng tăng đã khiến vùng đất này ngày càng bộc lộ được thuận lợi về địa lý, thổ nhưỡng, hứa hẹn thành “miền đất hứa” phát triển ngành công nghiệp “không khói” đồng thời kéo theo đà tăng cho BĐS du lịch.

Hồ Tràm là địa điểm còn hoang sơ gần TP.HCM nhất
Hồ Tràm là địa điểm còn hoang sơ gần TP.HCM nhất

Về lợi thế tự nhiên, Hồ Tràm là một trong những bài biển nguyên sơ đẹp nhất thế giới do CNNGo (Mỹ) bình chọn. Hơn 300 ngày nắng trong năm cùng cung đường biển trải dài chạy dọc cánh rừng nguyên sinh Phước Bửu – Bình Châu đã trở thành hấp lực không thể chối từ của du lịch Hồ Tràm.

Theo nghị quyết quy hoạch chung của khu vực Hồ Tràm được chính quyền địa phương thông qua, phía biển Hồ Tràm sẽ tập trung phát triển đô thị du lịch, resort nghỉ dưỡng, phía trong giữ nguyên hiện trạng tự nhiên của rừng nguyên sinh Bình Châu – Phước Bửu. Quy hoạch thông minh và đồng bộ này chính là cơ sở giúp Hồ Tràm phát triển bền vững.

Ngoài ra, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Hồ Tràm – Bình Châu đã được đề xuất nâng cấp, mở rộng lên 6 làn xe, có chiều dài gần 78 km.  Dự án sân bay Quốc tế Long Thành cũng là yếu tố mới giúp Hồ Tràm thuận lợi đón dòng khách miền Bắc và quốc tế. Ngoài ra, Sân bay Lộc An Hồ Tràm sẽ là sân bay phụ trợ đưa đón khách đến với Hồ Tràm.

Vị trí sân bay Hồ Tràm sắp triển khai
Vị trí sân bay Hồ Tràm sắp triển khai

Hồ Tràm sở hữu vị trí đắc địa để thừa hưởng lượng khách hàng tiềm năng từ trung tâm TP.HCM cũng như vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có khí hậu, nhiệt độ ôn hoà, thích hợp cho những kỳ nghỉ ngắn diễn ra thường xuyên. Tương lai không xa, Thị trường bất động sản Hồ Tràm sẽ dần hình thành ngôi nhà thứ 2 cho giới nhà giàu tìm đến.

Được biết, Hồ Tràm đang nhận được sự quan tâm của khách hàng khắp cả nước. Hàng loạt dự án đang triển khai như: NovaWorld Hồ Tràm, Melia Hồ Tràm, Angsana Resort, Coastar Estates, Tổ hợp 164 hecta Hồ Tràm Strip, và Ixora Hồ Tràm By Fusion……..